Với một thế giới đang được “là phẳng” bởi công nghệ như hiện nay, website đã trở thành một phần tất yếu của các doanh nghiệp, là cầu nối với khách hàng trên nền tảng online, đóng vai trò quan trọng như một cửa hàng ngoài đời thực. Vì vậy, làm sao để website được nhiều người biết đến là vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Dưới đây, Thiết kế web Quảng Nam (GiaiPhapWeb.vn) sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để giúp bạn tối ưu hóa website và được nhiều người biết tới.

1. Website được nhiều người biết đến có lợi như thế nào?

Có lẽ, khi đọc tiêu đề nhiều bạn sẽ cười nhẹ. Tất cả những ai đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Làm sao để website được nhiều người biết đến?” chắc hẳn đều hiểu nhiều người biết tới website có lợi như thế nào. Nhưng ở bài viết này, GiaiPhapWeb.vn vẫn muốn nhắc lại một lần nữa theo chiều hướng dài hạn để mọi người có những cái nhìn tổng quan nhất.

Cơ hội bán hàng cao, tăng doanh thu

Bất kỳ ai kinh doanh mục tiêu cuối cùng đều muốn tạo ra doanh thu. Trên môi trường online, thì website là một công cụ hỗ trợ cực kỳ hiệu quả cho việc tạo ra doanh thu. Website được nhiều người biết đến nghĩa là khả năng tiếp cận với khách hàng cao. Khi có nhiều người truy cập vào website, cơ hội bán hàng của bạn sẽ cao hơn.

Nhất là nếu bạn có những chiến dịch hay cách tối ưu website đúng đắn bạn sẽ có nhiều khách hàng mục tiêu biết tới và truy cập vào website của bạn. Mà bạn biết đó, khi đã đúng đối tượng mà bạn đang nhắm tới chỉ cần website của bạn đầy đủ thông tin, hấp dẫn, thu hút khách hàng thì cơ hội khách hàng chốt đơn và tạo ra doanh thu cho bạn rất cao.

Có cơ hộ tiếp xúc khách hàng cao nhưng tạo ra doanh thu lại là một vấn đề. Website chỉ là sự bắt đầu nhỏ trên con đường chinh phục khách hàng online, kể cả khi bạn có sản phẩm, dịch vụ khá, giá cả phải chăng, điều đó không có nghĩa là khách hàng online sẽ tìm đến bạn – vì cơ bản, nếu họ không biết đến bạn thông qua một cách nào đó thì làm sao họ tìm đến bạn!

Vì vậy, bạn cần có giải pháp hoàn hảo tối ưu cho việc thiết kế website và lựa chọn những đơn vị thiết kế, nâng cấp website uy tín và chuyên nghiệp. GiaiPhapWeb.vn với kinh nghiệm trên lâu năm rất hân hạnh được hỗ trợ bạn bất cứ khi nào bạn cần. Đến với GiaiPhapWeb.vn, bạn sẽ được giải đáp tận tình “Làm sao để website được nhiều người biết đến?”

Độ nhận diện thương hiệu trực tuyến cao

Xét về góc độ lâu dài, bất cứ doanh nghiệp nào muốn bán hàng hay đơn giản chỉ tạo dựng website cá nhân ngoài việc bán hàng, tạo ra doanh thu đều mong muốn xây dựng cho mình một thương hiệu mà nhiều người biết đến. Đây là lợi ích mà đa số mọi người ít khi nghĩ tới nhất là những người mới bắt đầu kinh doanh. Mọi người thường chỉ nghĩ tới việc kinh doanh tạo ra doanh thu mà quên đi nhận diện thương hiệu là một điều rất quan trọng.

(Xem thêm: thiết kế web Quảng Nam giá rẻ)

Website là một cách nhanh nhất để truyền là cách để giới thiệu trang web của mình đến với nhiều người hơn. Điều này đồng nghĩa với việc nhận thức về thương hiệu của doanh nghiệp được nâng cao hơn. Trên môi trường online, website chính là diện mạo của doanh nghiệp, nếu quảng bá thành công sẽ giúp người dùng ghi nhớ và ấn tượng hơn về thương hiệu của bạn.

2. Hai con đường tăng lượng truy cập hiệu quả

Làm sao để website được nhiều người biết đến? Và để đạt được các lợi ích cả ngắn hạn và dài hạn như trên, bạn cần lựa chọn cho mình những cách phù hợp, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Có hai cách cơ bản để giúp trang web của bạn thu hút được khách hàng, một cách nhanh chóng nhưng mất phí, cách còn lại thì không mất phí nhưng tốn thời gian.

Cách 1: “Nhanh chóng nhưng mất phí”

Làm sao để website được nhiều người biết đến? Và biết đến ngay lập tức, nhanh chóng và hiệu quả. Bạn đang cần thu hút khách hàng ngay lập tức thì quảng cáo online là một sự lựa chọn hợp lý mà bạn nên cân nhắc đầu tiên.

Quảng cáo online muốn hiệu quả ngay có rất nhiều cách. Google Adwords, đặt các banner quảng cáo tại các website, viết các bài PR sản phẩm rồi đăng lên một số website lớn,… là những cách phổ biến đang được sử dụng mang thu hút được khách hàng ngay lập tức.

Google Adwords là một trong những cách hay nhất và đa số mọi người đều dùng. Chỉ với chi phí  khoảng 500K – 1 triệu trên tháng là bạn đã có thể bắt đầu chạy quảng cáo các sản phẩm hay các bài viết liên quan đến website của bạn.

Và khi ai đó click vào quảng cáo trên Google Adwords thì đó thường là khách hàng rất tiềm năng. Đây là những khách hàng họ có đang có nhu cầu và sẽ rất dễ để bạn có thể thúc đẩy họ ra quyết định mua hàng của bạn.  Các yếu tố để thúc đẩy khách hàng mua hàng trên website rất quan trọng. Bạn nên có  những nghệ thuật bán hàng online  và nhất là phải làm sao để  website được nhiều người biết đến và chất lượng.

Đặt banner cũng cũng là một phương pháp rất hiệu quả nhất là nếu bạn biết đặt đúng trên website có liên quan vì nó thu hút khách hàng rất hiệu quả. Đây là hình thức mà các bạn vẫn hay thường thiếu nhiều nhất. Nhiều khi đang lướt đọc báo hay đơn giản chơi game sẽ thấy các logo, baner quảng cáo.

Chẳng hạn, bạn đang kinh doanh các khách sạn du lịch, bạn nên đặt baner quảng cáo trong các trang web review hay blog nói về du lịch.

Ngoài ra còn rất nhiều cách bạn phải trả phí nhưng trên đây là những cách hiệu quả nhất, chi phí vừa phù hợp với các bạn mới bắt đầu kinh doanh hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách 2: “Miễn phí nhưng cần thời gian”

Một con đường khác cho câu hỏi “Làm sao để website được nhiều người biết đến mà không tốn phí?” Không tốn phí nhưng cần thời gian thì có rất nhiều cách.

Đầu tiên đó chính là bạn phải tạo ra những nội dung hữu ích cho trang web của bạn. Khách hàng sẽ tự tìm đến với bạn thông qua các công cụ tìm kiếm hoặc các link được chia sẻ trên diễn đàn, mạng xã hội facebook. Nhưng để tạo được một trang web mà có các nội dung được mọi người quan tâm, chia sẻ nhiều không phải là điều dễ dàng bởi vì các bài viết, video thường phải do chính doanh nghiệp của bạn thực hiện và cập nhật thường xuyên thì mới đảm bảo được chất lượng.

Để có nội dung hữu ích không đơn giản, bạn phải đầu tư để viết, hoặc quay video… hấp dẫn liên quan đến sản phẩm dịch vụ của mình – và đây chính là nơi bạn buộc phải suy nghĩ xem làm như thế nào?

(Xem thêm: thiết kế web Quảng Nam chuẩn SEO)

Giả dụ, bạn kinh doanh các sản phẩm về mỹ phẩm bạn nên có những bài viết không chỉ chia sẻ về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp mà còn là cả những vấn đề mà xoay quanh, liên quan đến mỹ phẩm, sức khỏe và sắc đẹp như: các sản phẩm tốt cho cơ thể và sắc đẹp, bí quyết để trẻ lâu,…. Hay khi bạn kinh doanh liên quan đến du lịch thì nên có những bài viết chia sẽ kinh nghiệm du lịch.

Nếu hỏi “Làm sao để website được nhiều người biết đến?” thì Facebook là một công cụ không thể thiếu bởi hiện nay là mạng xã hội phổ biến lớn nhất đối với người dùng, nhưng đối với doanh nghiệp, đó là công cụ quảng cáo bán hàng miễn phí. Hãy tận dụng điều đó bằng việc tạo ra một fanpage trên facebook nhằm chia sẻ các thông tin hữu ích của bạn để tăng lượng người biết đến và tương tác với bạn. Vì vậy, bạn nên biết tận dụng kênh truyền thông miễn phí này một cách hiệu quả. Bạn nên tạo Fanpage cho website để kết nối lâu dài với khách hàng trung thành.

Đặc biệt, nếu bạn muốn nhiều người biết đến các nội dung hữu ích của bạn hơn thì bạn nên phát triển một kênh youtube để chia sẻ các video.

Ví dụ như bạn kinh doanh mĩ phẩm, tạo một kênh chuyên về hướng dẫn chăm sóc da sẽ giúp mọi người biết tới bạn và cửa hàng của bạn. Hầu như các beauty blogger hiện nay đều có cho mình một của hàng kinh doanh mỹ phẩm và được mọi người rất quan tâm và tin tưởng.

Tùy vào nhu cầu, ngân sách, sản phẩm của mỗi công ty để chọn cách thức phù hợp thu hút khách hàng. Nhưng nếu kết hợp vừa chạy quảng cáo, vừa cải thiện nội dung thì sẽ có kết quả tốt nhất, giúp mọi người biết đến website của bạn như một kênh thông tin hữu ích và chuyên nghiệp.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp đủ thông tin và trả lời giúp bạn thắc “Làm sao để website được nhiều người biết đến?”  Nếu bạn còn đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả, hoặc có nhiều thắc mắc đừng lo lắng hãy liên hệ ngay với GiaiPhapWeb.vn để được tư vấn chi tiết và miễn phí nhé.