Cốc Cốc là trình duyệt phổ biến thứ hai tại Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp. Tính đến năm 2020, Cốc Cốc đã có hơn 25 triệu dùng. Cốc Cốc được nhiều người biết đến và lựa chọn sử dụng mỗi khi truy cập Internet. Vậy nguyên nhân nào khiến Cốc Cốc thu hút được người dùng nhanh chóng và mạnh mẽ như vậy? Hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây để biết trình duyệt web Cốc Cốc là gì và những ưu điểm của trình duyệt web này nhé!

1. Trình duyệt web Cốc Cốc là gì?

Cốc Cốc (trước đây có tên là Cờ Rôm+) là trình duyệt dành cho thị trường Việt Nam do Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ Cốc Cốc phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium - một nền tảng phổ biến, có tính bảo mật, được nhiều trình duyệt web khác sử dụng (ví dụ như Google Chrome, Edge và Opera).

Cốc Cốc là trình duyệt nhanh, an toàn và tiện lợi. Với các tính năng được thiết kế cho người Việt, Cốc Cốc là trình duyệt phổ biến thứ hai tại Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp. Tính đến năm 2020, Cốc Cốc đã có hơn 25 triệu dùng.

Thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của người dùng, Cốc Cốc không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, phát triển nhiều tính năng mới mẻ và vượt trội. 

2. Ưu điểm của trình duyệt Cốc Cốc

Đọc tin tức cá nhân hóa

Nhờ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, Cốc Cốc có khả năng phân tích sở thích xem tin tức của người dùng thông qua hành động đánh giá bài viết, trang báo thường truy cập và chủ đề được quan tâm. Sau đó, hệ thống sẽ quét hàng nghìn trang báo điện tử, bản tin, blog, video blog và chỉ tổng hợp lại những tin người dùng muốn đọc trên tab mới.

Chặn quảng cáo thông minh

Đối với người dùng, quảng cáo luôn là một trong những nguyên nhân gây khó chịu, không chỉ bởi nó cản trở việc lướt web một cách mượt mà mà còn bởi nhiều nội dung quảng cáo không phù hợp. 

Thấu hiểu tâm lý này, Cốc Cốc đã đưa ra tính năng chặn quảng cáo thông minh. Tính năng Chặn quảng cáo được kích hoạt sẵn khi bạn cài đặt Cốc Cốc, hoàn toàn miễn phí và không cần thêm phần mềm từ bên thứ ba.Tích hợp công nghệ của Adblock Plus, Cốc Cốc chặn quảng cáo chứa phần mềm độc hại, lừa đảo, hoặc xâm phạm thông tin của bạn. Ngoài ra, Cốc Cốc cũng chặn các quảng cáo làm phiền do che mất nội dung bạn muốn xem, hoặc có hình ảnh nhấp nháy cùng âm thanh tự động phát.

Bằng cách không tải xuống những quảng cáo này, Cốc Cốc bảo vệ bạn trước các mối đe dọa không lường trước, và giúp tăng tốc độ tải trang đến 2 lần.

Ngoài ra Cốc Cốc còn có chế độ Tự động bỏ qua quảng cáo trên trang web Youtube một cách dễ dàng.

3. Cách download trình duyệt web nhanh nhất

Cách 1: Truy cập trang web chính thức của trình duyệt Cốc Cốc  https://coccoc.com/

> Chọn Tải trình duyệt.

Bạn có thể cần chọn thủ công phiên bản trình duyệt phù hợp với thiết bị bạn đang sử dụng. Chẳng hạn, trình duyệt máy tính cho Windows 32-bit, Windows 64-bit hoặc MacOS.

Đây là cách nhanh chóng và an toàn nhất. Bạn hoàn toàn yên tâm tệp cài đặt tải về là phiên bản chính thức của trình duyệt và không chứa phần mềm độc hại. 

Cách 2: Truy cập các bài viết hướng dẫn từ bên thứ ba, chẳng hạn như taimienphi.vn, download.vn…

Khi truy cập các trang này, bạn có thể đọc thêm các thông tin review, hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm. Tuy nhiên, bạn có thể cần cẩn trọng khi tải tệp cài đặt từ các trang không uy tín.