Chuỗi cung ứng là mạng lưới của tất cả mọi người, doanh nghiệp, tài nguyên, quy trình và tiến bộ công nghệ liên quan đến sản xuất và phân phối hàng hóa. Việc vận chuyển nguyên liệu thô từ nhà cung cấp đến nhà sản xuất và phân phối cuối cùng đến người dùng cuối đều được bao gồm trong chuỗi cung ứng. 

Nhiều công ty đã thiết lập các quy trình chuỗi cung ứng tự động mà họ dựa vào và vận hành hàng ngày. Chuỗi cung ứng thủ công đã được thay thế bằng các hệ thống tự động, cung cấp các quy trình nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và hiệu quả về chi phí. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp áp dụng tự động hóa chuỗi cung ứng và thật dễ hiểu tại sao: nó có khả năng cải thiện đáng kể năng suất, hiệu quả và khả năng cạnh tranh của công ty.

Tự động hóa chuỗi cung ứng là gì?

Chuỗi cung ứng đề cập đến toàn bộ quá trình sản xuất và bán một sản phẩm. Điều này bao gồm phân bổ nguyên liệu thô, sản xuất, lưu trữ, phân phối và giao hàng.

Tự động hóa chuỗi cung ứng loại bỏ sự cần thiết phải có sự tham gia của con người trong các bước này. Cuối cùng, trí tuệ nhân tạo, học máy, tự động hóa quy trình bằng rô-bốt (RPA) và phân tích dự đoán giúp hợp lý hóa và cải thiện hiệu quả chuỗi cung ứng của công ty bạn.

Lợi ích của tự động hóa chuỗi cung ứng

Sử dụng tự động hóa chuỗi cung ứng mang lại nhiều lợi ích. Dưới đây là những ưu điểm chính:

Tự động hóa các tác vụ thủ công

Toàn bộ quá trình của chuỗi cung ứng là tốn thời gian. Nhân viên từ các phòng ban khác nhau cần phối hợp trong quá trình chuỗi cung ứng. Ngoài ra, họ phải xử lý thủ công quy trình. Điều này vừa tốn thời gian vừa tăng khả năng sai sót.

Tuy nhiên, khi được thực hiện tự động, các tác vụ có thể được tăng tốc và hoàn thành trong khung thời gian ngắn hơn. Ngoài ra, có ít lỗi hơn do ít người tham gia chuỗi hơn. Do đó, tự động hóa mang lại lợi thế kép: tốc độ và độ chính xác.

Hơn nữa, tự động hóa chuỗi cung ứng có thể giải quyết các nút thắt cổ chai và cho phép nhân viên tập trung vào các nhiệm vụ phức tạp hơn. Các nhiệm vụ phức tạp và lặp đi lặp lại có thể được hoàn thành nhanh hơn và chính xác hơn nhờ các hệ thống tự động yêu cầu ít hoặc không cần sự tương tác hoặc giám sát của con người. Đổi lại, năng suất của nhân viên được tăng lên khi nhân viên tập trung vào các nhiệm vụ giá trị gia tăng.

Các nhiệm vụ chuỗi cung ứng phổ biến có thể được tự động hóa bao gồm:

- Xử lý đơn hàng

- Thanh toán hóa đơn

- Tạo và sắp xếp tài liệu

- Tạo danh sách hàng tồn kho

- Vận đơn xuất trình

- Sản xuất ghi chú vận chuyển

- Theo dõi và sắp xếp đơn hàng

- Theo dõi lô hàng thời gian thực

- Giám sát các chỉ số hiệu suất chính (KPI)

- Minh bạch hoạt động

Chuỗi cung ứng thủ công đòi hỏi sự giao tiếp và hợp tác rộng rãi giữa các bộ phận khác nhau. Thông thường, các sự cố xảy ra dọc theo các kênh này dẫn đến sự thiếu minh bạch và quản lý kém.

Chuỗi cung ứng tự động hóa bước vào để kết nối các bộ phận và hệ thống khác nhau vào một nền tảng tập trung. Dữ liệu hiển thị trong một hệ thống tự động hóa duy nhất và quyền truy cập được cấp cho tất cả các thành viên trong nhóm. Do đó, thông tin có thể truy cập được trong thời gian thực và trên một nền tảng duy nhất. Sự thống nhất này giúp tăng tính minh bạch, tổ chức và khả năng hiển thị. Hơn nữa, các hệ thống tự động hóa có thể giám sát năng suất và đảm bảo trách nhiệm trong tất cả các bước của chuỗi cung ứng.

Tự động hóa không chỉ mang lại lợi ích cho nhân viên bằng cách thúc đẩy hiệu quả giữa các bộ phận mà còn cung cấp báo cáo cho người dùng. Ví dụ, các hệ thống tự động hóa hoạt động có thể cảnh báo các thành viên trong nhóm và khách hàng về khả năng chậm trễ giao hàng, các vấn đề xử lý và lỗi thanh toán.

Quy định, nội quy công ty được kiểm soát

Để tiếp tục hoạt động kinh doanh, chủ sở hữu phải đảm bảo đáp ứng các quy định của pháp luật trong suốt chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, với sự phức tạp của các quy định, việc tuân thủ có thể khó duy trì theo cách thủ công.

Các hệ thống tự động hóa chuỗi cung ứng có thể được lập trình để kết hợp các quy định này vào các thông lệ tốt nhất của công ty. Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo có thể tự động và thường xuyên kiểm tra các hoạt động của công ty để đảm bảo tuân thủ. Đổi lại, điều này một lần nữa làm giảm nỗ lực của nhân viên và tiết kiệm thời gian cho các nhiệm vụ chuỗi cung ứng tẻ nhạt và định hướng chi tiết. 

Chuỗi cung ứng đang trải qua quá trình số hóa mạnh mẽ

Cuối cùng, phân tích dự đoán có thể rất hữu ích. Báo cáo này giúp xác định những cạm bẫy tiềm ẩn, giúp các công ty ngại rủi ro giảm thiểu và tránh rủi ro không tuân thủ.

Cải thiện sự hài lòng của khách hàng

Tính đến năm 2020, 60% người tiêu dùng cho biết họ tiếp tục hợp tác kinh doanh với một công ty mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Nói cách khác, người tiêu dùng trung thành với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc.

Như đã nêu trước đây, tự động hóa chuỗi cung ứng mang lại lợi ích cho khách hàng cũng như doanh nghiệp và nhân viên của họ. Với tự động hóa dịch vụ khách hàng, người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ việc giao hàng nhanh hơn, theo dõi và cảnh báo theo thời gian thực cũng như hỗ trợ kỹ thuật được cải thiện.

Hạn chế của tự động hóa chuỗi cung ứng

Bất chấp những lợi ích vượt trội của tự động hóa chuỗi cung ứng, các doanh nghiệp nên đánh giá cẩn thận những hạn chế trước khi quyết định triển khai hệ thống có phải là lựa chọn đúng đắn hay không.

Chi phí và Tích hợp

Rào cản lớn nhất để kết hợp tự động hóa chuỗi cung ứng là chi phí của các hệ thống và dịch vụ. Đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, đây là một khoản đầu tư đáng kể mà họ có thể không tìm được lý do chính đáng.

Ngoài ra, nếu các hệ thống hiện tại của công ty bạn đã lỗi thời, việc tích hợp có thể trở nên khó khăn hoặc thậm chí là không thể. Do đó, công ty của bạn sẽ cần đầu tư nhiều tiền hơn vào việc cải thiện hệ thống cũ. Hơn nữa, các hệ thống tự động hóa chuỗi cung ứng thường yêu cầu vận hành các máy chủ đắt tiền, điều này làm tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp của bạn.

Do đó, các công ty sẽ cần tính toán chi phí cố định và chi phí biến đổi để xác định xem họ có nên thực hiện bước nhảy vọt vào tự động hóa hay không.

Sử dụng nền tảng tự động hóa tất cả trong một mã thấp như doBPM là cách dễ nhất và tiết kiệm chi phí nhất để tự động hóa chuỗi cung ứng đòi hỏi khắt khe. 

Dùng thử miễn phí và tận hưởng những lợi ích của tự động hóa

Với sức mạnh của RPA và Tự động hóa, doBPM giúp các công ty tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời tăng hiệu quả ở mọi giai đoạn của quy trình chuỗi cung ứng, từ tìm nguồn cung ứng sản phẩm đến giao hàng cho khách hàng.

Nhiệm vụ mà tự động hóa bị hạn chế

Mặc dù các hệ thống tự động hóa chuỗi cung ứng có nhiều khả năng đảm nhận và hoàn thành các nhiệm vụ của con người hơn, nhưng vẫn có những hạn chế. Hiện tại, nhiều hệ thống tự động hóa chỉ dựa vào RPA dựa trên quy tắc và chỉ có thể thực hiện các tác vụ đơn giản hoặc lặp đi lặp lại, chẳng hạn như xử lý đơn hàng, đóng gói, quản lý hàng tồn kho và một số chức năng quản trị.

Con người luôn là cốt lõi. Đặc biệt là trong khâu chăm sóc khách hàng. Xét cho cùng, phần mềm tự động hóa là công cụ để nhân viên của bạn phục vụ khách hàng tốt hơn. Giám sát nhân viên để tuân thủ quy định tốt hơn.

Sử dụng tự động hóa doBPM trong chuỗi cung ứng

Với sự thay đổi của thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng, các công ty hiện đang phải đối mặt với thách thức thích ứng và đổi mới. Tự động hóa chuỗi cung ứng của công ty bạn có thể thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển bằng cách cải thiện hiệu quả, độ chính xác, quan hệ khách hàng và tính minh bạch.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về tự động hóa quy trình, đừng bỏ lỡ cơ hội dùng thử doBPM miễn phí trong 15 ngày.